Friday, 18/10/2019 - 04:59|

Trao học bổng của Dự án CI cho học sinh nghèo học giỏi

Sáng nay, tại Hội trường Phòng GD&ĐT, Văn phòng tổ chức Dự án Zhishan Foundaition Taiwan (gọi tắt là dự án CI) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của của huyện Thanh Chương.

Tham dự buổi Lễ có ông Phan Sỹ Hiền - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, bà Vũ Thị Lan Anh - Đại diện cho Văn phòng dự án CI tại Thừa Thiên Huế cùng đại diện các phòng LĐ TB&XH huyện, Phỏng GD&ĐT cùng các em học sinh, phụ huynh, Ban Giám hiệu các trường được hưởng thụ dự án.

Đợt này, dự án CI đã trao 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, Mỗi suất học bổng 600 ngàn đồng. Đây là đợt thứ 3 mà dự án CI trao cho học sinh trên địa bàn huyện Thanh Chương. Trước đó, ngày 19/11/2015, Dự án CI đã tổ chức Lễ khánh thành dự án "Thư viện thân thiện" tại trường Tiểu học Thanh Hưng - Thanh Chương. Việc xây dựng Thư viên thân thiện nhằm hình thành cho các em học sinh Văn hoá đọc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Lan Anh - Đại diện cho Tổ chức Shishan Foundaition Taiwan đã nêu rõ mục đích tôn chỉ hoạt động của Tổ chức và động viên các em học sinh khắc phục hoàn cảnh khó khăn, quyết tâm học giỏi để trở thành con ngoan, trò giỏi và những chủ nhân tương lai của đất nước. Dự án CI sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Nhân dịp Hè năm 2016, Dự án CI sẽ tổ chức trại Hè cho các em có có hoàn cảnh khó khăn tại bãi biển Cửa Lò. Dự án sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức. Huy vọng đây sẽ là một dịp cho các em được giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.