Tuesday, 25/09/2018 - 08:37|

Phòng Giáo dục và đào tạo Thanh Chương

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương được thành lập năm 1959, phòng được tách ra từ Ủy ban hành chính huyện Thanh Chương lúc đó do thầy Hồ Phi Thức phụ trách. Trải qua gần 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong bất kỳ hoàn cảnh và điều kiện nào, cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT Thanh Chương luôn luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao – là cơ quan chuyên môn giúp UBND huyện Thanh Chương quản lý nhà nước trên lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 14/3/2007 Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định  tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì – Phần thưởng vinh dự và to lớn của Đảng và Nhà nước đối với công lao của Phòng GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hiện nay Phòng GD&ĐT Thanh Chương có 21 cán bộ, chuyên viên và nhân viên. Có bình quân tuổi đời 44 tuổi. Quản lý hệ thống giáo dục của huyện nhà gồm: 41 trường Mầm non, 44 trường Tiểu học, 40 trường THCS, 7 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục (TT GDTX và TT KTTH-DN) cùng với đội ngũ nhà giáo, CBQL giáo dục hơn 3 889 người.

Địa chỉ: Khối 7 Thị Trấn Thanh Chương - Huyện Thanh Chương - Tỉnh Nghệ An